Tại sao nhà hàng nên dùng máy rửa bát đĩa công nghiệp?

Nếu bạn kinh doanh quán ăn nhỏ thì phương pháp rửa bát truyền thống là một giải pháp tiết kiệm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, đối với quy mô làm ăn lớn, ví dụ như nhà hàng 5 sao, việc đầu tư máy rửa bát đĩa và ly chén là điều cần thiết. Nhiều độc giả đặt ra câu hỏi: Loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn có sử dụng nhiều nước hay không, những lợi ích mà nó mang lại cho hoạt động kinh doanh là gì? Để trả lời những câu hỏi này, các bạn hãy cùng xuanvietphat.com khám phá kết quả thử nghiệm được công bố trên chuyên trang công nghệ của Sina nhé!

Đánh giá về khả năng tiết kiệm điện và nước của sản phẩm

Hóa đơn tiền điện và nước luôn là gánh nặng của tất cả mọi người. Chính vì vậy, hiệu quả tiết kiệm hai nguồn năng lượng này ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định chọn mua của khách hàng. Vậy các chuyên gia công nghệ đã tiến hành thử nghiệm như thế nào và kết quả ra sao?

Thử thách ở đây là một người phụ nữ phải rửa bát bằng tay với nhiệm vụ loại bỏ nhiều vết bẩn cứng đầu khác nhau. Sau khoảng thời gian 19 phút, người phụ nữ đã rửa sạch toàn bộ bát đĩa. Lượng nước tiêu thụ xấp xỉ 22 lít.

Với lượng bát đĩa tương tự, các nhà nghiên cứu đã đưa chúng vào các model máy rửa bát khác nhau. Trong đó có 3 máy rửa bát sử dụng từ 9 đến 12 lít nước, còn lại tiêu tốn 5 – 7 lít nước. Như vậy, thiết bị bếp nhà hàng khách sạn này đã chứng minh khả năng tiết kiệm nước hoàn toàn thuyết phục.

Cuộc thử nghiệm cũng chỉ ra điện năng tiêu thụ tỷ lệ thuận với số lượng và kích thước của chén đĩa cần làm sạch. Khi kiểm tra điện năng tiêu thụ, ba dòng máy rửa bát có mức tiêu thụ khoảng 1 kWh (số điện). Những model khác dừng lại với con số khiêm tốn hơn, chỉ từ từ 0,3 đến 0,5 kWh. Nếu so sánh với các thiết bị điện khác trong hộ gia đình, các bạn sẽ thấy kết quả nêu trên tương đối thấp và có thể xem là mức giá thành hợp lý.

Công nghệ bảo vệ sức khỏe con người

Khi cung cấp hệ thống bếp công nghiệp và các thiết bị kèm theo, chúng tôi mong muốn quý khách được trải nghiệm công nghệ hiện đại, tân tiến. Ngoài sự tiện lợi về mặt công sức, thời gian, hiệu quả tiết kiệm điện năng và nguồn nước, sức khỏe cũng là nhân tố được quan tâm.

Trong cuộc thử nghiệm nêu trên, người ta đã đem  hai bộ đồ ăn vừa được rửa bằng máy và bằng tay để trong cùng điều kiện nhiệt độ và độ ẩm. Sau đúng 24 tiếng đồng hồ thì chúng được đem đi kiểm tra và giám định vệ sinh.  Theo đó, bộ đồ ăn được rửa theo phương pháp truyền thống chứa rất nhiều vi khuẩn. Có rất nhiều lý do để giải thích cho tình trạng này. Một phần vi khuẩn đến từ giẻ rửa bát, một phần vi khuẩn được truyền lại chính trong quá trình làm sạch.

Ngược lại, máy rửa bát khử trùng hiệu quả nhờ nhiệt độ cao. Nguyên lý hoạt động của thiết bị bếp nhà hàng khách sạn này cực kì chuyên nghiệp. Chúng tôi xin được tóm lược qua các bước sau đây:

+  Xả nước để làm ướt bát đĩa.

+ Nước sẽ được làm nóng đến mức nhiệt độ thích hợp.

+ Máy rửa bát sẽ tính toán thời gian cụ thể để mở hộp đựng chất tẩy rửa.

+ Thực hiện phun nước nhờ hệ thống phun áp lực cao.

+ Xả toàn bộ nước bẩn.

+ Xịt thêm nước để tráng lại toàn bộ bát đĩa.

+ Tiếp tục xả nước thải từ quá trình tráng

+ Cung cấp luồng khí nóng để hong khô, sấy khô bát đĩa (quý khách hàng cần thiết lập tính năng này).

may-rua-bat-ozti-obk 1500

Như vậy, việc sử dụng máy rửa bát đĩa mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là vấn đề sức khỏe. Nó có khả năng diệt khuẩn một cách tối đa, từ đó bát đĩa được vệ sinh sạch sẽ, ngăn chặn những mầm bệnh có thể nảy sinh. Đây là một cách để các bạn thể hiện chủ trương chăm sóc sức khỏe khách hàng bên cạnh cung cấp thức ăn dinh dưỡng từ thực phẩm sạch.

Không những thế, nếu tiếp xúc với các loại chất tẩy rửa trong thời gian dài cũng gây ảnh hưởng tiêu cực đến da tay. Máy rửa bát sẽ thay bạn đảm đương toàn bộ quy trình, khắc phục hạn chế nêu trên.

Cùng với hệ thống bếp công nghiệp thuộc các thương hiệu nổi tiếng như Berjaya thì máy rửa bát đĩa là một hạng mục cần thiết cho các nhà hàng. Sự hiện diện của thiết bị này nâng cao uy tín và sự chuyên nghiệp của dịch vụ. Khi đến với xuanvietphat.com, các bạn có thể thỏa sức lựa chọn những model khác nhau, từ hình dáng cho đến công suất, điện áp sử dụng. Để được tư vấn, các bạn hãy kết nối với đầu dây và hotline của chúng tôi nhé!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN LẠNH XUÂN VIỆT PHÁT

VPGD: TT30 – Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Xưởng sản xuất: phố Linh Quang, Thanh Liệt, Hà Nội.

Địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng: 88 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội

Điện thoại: 0983 643 886 – 0243 559 0553

Email: thietbinhahang886@gmail.com

Bài Viết Liên Quan