Nên chọn bếp nướng hay lò nướng cho nhà hàng khách sạn?

Khi khoa học – kỹ thuật có những bước tiến lớn, các sản phẩm tinh vi, hiện đại ra đời và phục vụ đắc lực cho cuộc sống. Ẩm thực vốn là một chủ đề muôn thuở với ý nghĩa “Có thực mới vực được đạo”. Chính vì vậy, hệ thống thiết bị bếp nhà hàng khách sạn đã trở thành lĩnh vực để các nhà phát minh đào sâu nghiên cứu, chế tạo nên những vật dụng hữu ích. Một câu hỏi đặt ra là giữa bếp nướng và lò nướng, cái này phù hợp hơn với dịch vụ kinh doanh nhà hàng. Bài viết dưới đây của xuanvietphat.com sẽ giúp bạn có được câu trả lời xác đáng!

So sánh bếp nướng với lò nướng

Trước hết, chúng ta sẽ tìm hiểu cơ chế làm chín thực phẩm của hai thiết bị này. Bếp nướng điện dùng năng lượng điện để làm nóng bề mặt bếp từ đó nướng chín thức ăn. Với sản phẩm này, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nhiệt độ nướng phù hợp với các loại thực phẩm khác nhau.

bep-nuong-than-nhan-tao

Lò nướng có thể sử dụng gas hoặc điện để làm năng lượng. Đối với lò nướng điện, chúng ta nhấn mạnh đến cơ chế truyền nhiệt bằng điện trở, nướng chín thức ăn bằng nhiệt trực tiếp từ ngoài vào trong.

Với những giới thiệu khái quát trên đây, độc giả sẽ không thể hình dung được những nét tương đồng và khác biệt giữa hai dòng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn này. Chính vì vậy, chúng tôi xin được đưa ra những so sánh cơ bản sau:

+ Về không gian sử dụng, bếp nướng tỏ ra ưu việt hơn vì nó không quá cồng kềnh, một số loại có thể đặt trên bàn.

+ Trong quá trình chế biến, việc sử dụng bếp nướng có ưu điểm là dễ quan sát, có thể điều chỉnh nhanh chóng hơn. Thêm vào đó, thời gian làm nóng của bếp nướng cũng nhanh hơn.

+ Xét về độ an toàn, hình thức nướng trực tiếp trên bếp có thể bị bắn dầu mỡ ra tay. Trong khi đó lò nướng được trang bị nắp đậy nên không xảy ra hiện tượng nêu trên.

+ Có một tiêu chí mà chúng ta không thể bỏ qua là độ thơm ngon, hấp dẫn của món ăn. Nhìn chung cả hai sản phẩm đều là dụng cụ tuyệt vời để làm nên món nướng thơm phức, cháy vàng bắt mắt. Tuy nhiên, lò nướng chiếm ưu điểm lớn hơn với những món như gà – vịt quay. Đặc biệt, dòng sản phẩm lò nướng đối lưu được các chuyên gia đánh giá rất cao. Thiết bị này có khả năng làm chín thức ăn một cách đồng đều.

lo-nuong-doi-luu-berjaya-e-co28

Cả hai sản phẩm đều có thể nướng nhiều loại thực phẩm khác nhau, điển hình là thịt, cá. Tuy nhiên, bếp nướng không phù hợp cho việc nướng bánh hay gà vịt cả con. Hiện nay, trong gian hàng của xuanvietphat.com, các bạn có thể lựa chọn lò nướng pizza của hãng Berjaya. Với sản phẩm này, nhà hàng của bạn sẽ dễ dàng chinh phục những tín đồ ẩm thực châu Âu.

lo-nuong-salamader-gas-berjaya-sala-22

Một vài nguyên tắc khi nướng bánh

Không những cung cấp thiết bị bếp nhà hàng công nghiệp mà chúng tôi còn là người bạn tin cậy, một nhà cố vấn giúp bạn nâng cao chất lượng dịch vụ. Nếu nhà hàng của bạn chủ yếu cung cấp các loại bánh, hãy tuân thủ những quy tắc cơ bản, cụ thể là:

Thứ nhất, lò nướng cần được làm nóng trước, tối thiểu là từ 10 đến 15 phút. Giả sử bạn đưa bột vào rồi mới bật lò thì mặt bên ngoài của bánh có thể nở nhưng nhân bên trong không có biến chuyển gì. Điều đó đồng nghĩa với việc bánh dễ bị sống. Không những thế, đối với công thức bánh nở nhờ bọt khí trong trứng, nếu để quá lâu trong lò nướng thì các bọt khí dễ bị vỡ, hệ quả là bánh nở kém.

Thứ hai, khuôn bánh nhất định phải nằm ở chính giữa lò. Có như vậy thì quá trình truyền nhiệt vào bánh sẽ được cân bằng một cách hài hòa. Ngược lại, nếu khay nướng ở gần lửa trên/dưới, nguy cơ cháy mặt bánh và đế bánh là rất cao. Chưa kể đến việc còn “rơi rớt” mùi tanh của trứng hay mùi ngai ngái của bột chưa chín.

lo-nuong-dien-2-hoc-berjaya

Thứ ba, luôn mặc định chế độ hai lửa để bánh được chín đồng đều. Không những thế, để lò nướng đạt ngưỡng nhiệt độ cần thiết, ví dụ như 300°C, nhưng bạn chỉ bật chế độ một lửa thì thanh nhiệt đó sẽ phải gồng mình lên để bù cho phần không bật.

Tuy nhiên, nếu món bánh của bạn có ghi chú đặc biệt trong công thức thì có thể linh động.

Lưu ý: trong quá trình sử dụng lò nướng, các bạn tuyệt đối không sử dụng các vật liệu dễ bắt lửa như giấy, nhựa, hộp xốp bởi chúng có thể gây cháy nổ khi lò hoạt động.

Qua những chia sẻ nêu trên, các bạn vừa có thêm kinh nghiệm nướng bánh, vừa xác định được nhà hàng của mình cần lò nướng hay bếp nướng. CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN LẠNH XUÂN VIỆT PHÁT cung cấp hàng loạt model khác nhau, mang đến nhiều sự lựa chọn cho khách hàng.

Hãy đến với chúng tôi – thiên đường của hệ thống bếp công nghiệp!

Thông tin liên hệ:

VPGD:  TT30 – Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.

Xưởng: phố Linh Quang, Thanh Liệt, Hà Nội.

Địa điểm sửa chữa, bảo dưỡng: 88 Định Công Hạ, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tel: 043.5590553

Hotline: 0983.643.886 – 0943.666.218

Email: thietbinhahang886@gmail.com

Bài Viết Liên Quan