Mẹo lau chùi đồ dùng inox hiệu quả theo thời gian

Đồ dùng inox

Đặc tính chất liệu bền đẹp không han gỉ nhưng đừng vì thế mà bỏ bê, không ngó ngàng gì đến chúng. Các vết bẩn tích tụ lâu ngày tạo thành khối rất khó xử lý, những vết bám sẽ làm mờ và xỉn bề mặt của inox.

Vì vậy, bạn cần biết vệ sinh thiết bị đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Thép không gỉ hay inox là một kim loại không bị ăn mòn và han gỉ, chúng luôn giữ được vẻ sáng bóng.

Chính vì ưu điểm tuyệt vời này nên inox là chất liệu phổ biến được lựa chọn cho rất nhiều thiết bị như thiết bị nhà bếp, bàn inox, thiết bị bếp inox công nghiệp

Lau chui inox 1

Đặc tính chất liệu bền đẹp không han gỉ nhưng đừng vì thế mà bỏ bê, không ngó ngàng gì đến chúng. Các vết bẩn tích tụ lâu ngày tạo thành khối rất khó xử lý, những vết bám sẽ làm mờ và xỉn bề mặt của inox. Vì vậy, bạn cần biết vệ sinh thiết bị đúng cách để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Hàng ngày bạn nên có thói quen làm sạch có thể được thực hiện bằng cách sử dụng nước ấm và giẻ lau làm sạch.

Sau đó, dùng khăn khô (bạn lưu ý nên dùng loại khăn bằng sợi mềm thích hợp để lau chùi inox tránh trầy xước xẩy ra làm xấu đồ dùng)lau lại một lần nữa để tránh các vệt nước đọng trên bề mặt thiết bị.
Bước làm này thực sự quan trọng bởi vì các khoáng chất có trong nước có thể để lại những vết bám trên đồ inox. Trên thực tế, nước có thể làm sạch hầu hết các vết bẩn nếu thường xuyên lau chùi chúng sau khi sử dụng.

Lau chui inox 2

Phương pháp khác, bạn có thể sử dụng nước rửa chén. Nước rửa chén có thành phần chất tẩy rửa sẽ giúp bạn làm sạch hiệu quả hơn là chỉ sử dụng nước. Khi sử dụng bạn nên tiến hành pha loãng với nước ấm.

Dùng khăn thấm dung dịch, thoa đều lên bề mặt cần làm sạch rồi lau lại với nước. Đừng quên bước làm sạch với khăn khô để bề mặt inox được sáng bóng.

Nước rửa bát, xà phòng pha loãng với nước ấm là lựa chọn tuyệt vời để bạn làm sạch đồ dùng inox trong nhà mà không phải lo lắng các món đồ bị làm hỏng.

Sử dụng dung dịch chuyên dùng để lau chùi là một sựa lựa chọn khác dành cho bạn. Nếu thiết bị đã sử dụng quá lâu ngày, những mảng bám đã ố vàng và đóng thành khối khá khó chùi, bạn muốn đánh bóng lại chúng thì hãy tìm mua những sản phẩm dành riêng cho đồ inox.

Bởi vì, chúng không những loại bỏ vết bẩn, không gây hại mà còn trả lại vẻ sáng bóng vốn có cho các đồ dùng inox.

Ngoài ra, còn có một dung dịch nữa chính là nước lau kính. Bạn có thể xịt thẳng dung dịch nước lau kính lên bề mặt cần làm sạch, nhẹ nhàng dùng khăn lau theo vòng tròn để loại bỏ hoàn toàn các dấu vết bám trên nó. Lau lại một lần nữa nếu thấy cần thiết.

Bí quyết để giữ gìn đồ dùng inox luôn sang bong, bền lâu là thường xuyên vệ sinh và làm mới chúng. Chỉ một vài mẹo nhỏ cộng với sự chăm chỉ và sạch sẽ của bạn là bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian lâu dài.

Bài Viết Liên Quan