Kiến thức bỏ túi về thiết bị bếp gas nhà hàng khách sạn

Những bước tiến của khoa học công nghệ được thể hiện trên nhiều phương diện, lĩnh vực khác nhau. Một trong những dẫn chứng kinh điển chính là thiết bị bếp nhà hàng khách sạn. Nhờ cơ chế cung cấp nhiệt năng hiện đại, các sản phẩm nhanh chóng nấu chín thức ăn, không gây ra khói như bếp than truyền thống. Hiện nay, rất nhiều nhà hàng Âu – Á sử dụng bếp gas công nghiệp. Chắc chắn các nhà đầu tư dịch vụ ẩm thực rất quan tâm đến thiết bị này. Nếu bạn đang cần trang bị những kiến thức cơ bản, hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của xuanvietphat.com nhé!

Khái quát về gian bếp nhà hàng khách sạn

bep-au-4-hong-co-ran-phang-berjaya

Khác với quy mô gia đình, gian bếp trong các nhà hàng chuyên nghiệp rất rộng lớn. Nơi đây thể hiện quá trình chế biến khép kín, bao gồm đầy đủ các bước từ giao – nhận thực phẩm, sơ chế, xào nấu, bảo quản, trưng bày, rửa dọn bát đĩa… Chính vì vậy, nó là nơi hiện diện của hệ thống thiết bị bếp nhà hàng khách sạn hiện đại, kích thước lớn. Tất cả các khu bếp đều phải chấp hành nghiêm chỉnh những quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, ngăn chặn một cách triệt để việc nhiễm khuẩn có thể xảy ra, tác động xấu đến uy tín của dịch vụ cũng như sức khỏe của khách hàng.
Trong đó, bếp gas công nghiệp là một thiết bị được ứng dụng mạnh mẽ, có tầm ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các nhà hàng. Vậy đặc điểm của sản phẩm này là gì? Chúng ta sẽ chuyển sang phần tiếp theo:

Cẩm nang chi tiết về bếp gas công nghiệp

Chúng ta có nhiều cách để phân loại thiết bị bếp nhà hàng khách sạn này. Thông thường, người ta sẽ chia thành bếp có khè và không khè. Ngoài ra, các bạn còn bắt gặp những khái niệm như bếp gas sử dụng đầu đốt thường và bếp gas dùng đầu đốt hồng ngoại. Vậy giữa hai dòng sản phẩm này có gì khác biệt?

bep-gas-ban-cong-nghiep-rinai-rsb-7prd

Bản chất của công nghệ đầu đốt hồng ngoại là mâm đốt được chế tạo từ khối hợp kim (điển hình là ceramic). Bộ phận này sở hữu nhiều rãnh nhỏ và đầu chia lửa li ti trên bề mặt. Với thiết kế này, bếp gas có thể đốt cháy hoàn toàn lượng gas tiêu thụ.
Đầu đốt này làm chín thực phẩm qua 2 tác động nhiệt: hoặc là bức xạ hồng ngoại, hoặc là đun nóng bằng lửa. Trong đó năng lượng bức xạ hồng ngoại sẽ hỗ trợ nhiệt lượng xâm nhập sâu hơn, nhanh hơn vào vật dụng đun nấu cũng như thức ăn. Đây là lý do giải thích việc ngọn lửa hồng ngoại luôn đạt được nhiệt lượng lý tưởng, thời gian nấu tiết kiệm khoảng 25%. Đặc biệt, chúng ta không phải lo lắng đến tình trạng gió và nước làm tắt bếp.
Về phần đầu đốt thông thường, nó được bố trí nhiều khe nhỏ xung quanh để lửa để ngọn lửa tỏa tròn và cháy đều, rút gọn thời gian đun nấu.
Nhìn chung, ngọn lửa vẫn được phân bố đều theo hình tròn sao cho tương thích với mức tăng giảm nhiệt độ theo nhu cầu của người đầu bếp. Lợi thế của loại đầu đốt này là ngọn lửa mạnh, duy trì ổn định. Tuy nhiên, nó vẫn tồn tại điểm ngọn lửa chỉ tỏa ra xung quanh chứ không mang tính tập trung.
Như vậy, các bạn đã nắm được những nét cơ bản về cách phân loại bếp gas – một sản phẩm quen thuộc và quan trọng trong hệ thống bếp công nghiệp.

Những thương hiệu bếp gas nổi tiếng trên thế giới

Hiện nay, rất nhiều tập đoàn lớn trên thế giới đẩy mạnh sản xuất thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, bạn đang cần những cái tên uy tín?

bep-cong-nghiep-rinnai

Ứng cử viên đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc là bếp gas Berjaya. Đây là sản phẩm “made in Malaysia”. Thương hiệu Berjaya đã từng bước được công nhận trên thị trường quốc tế với các chứng nhận ISO. Bên cạnh đó, bếp Rinnai cũng là ngôi sao sáng, đặc biệt là lĩnh vực bếp gas. Khi sử dụng sản phẩm chính hãng của hai thương hiệu nêu trên, các bạn sẽ nhận được những giá trị ưu việt và cảm thấy hài lòng.
Các bạn cần vặn van gas sau khi chế biến xong để đảm bảo sự an toàn. Đặc biệt, chúng ta tuyệt đối không đặt những vật bắt lửa, dễ cháy nổ gần khu vực bếp.
Qua những chia sẻ trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn về bếp gas công nghiệp. Bạn đang cần một đơn vị uy tín chuyên cung cấp hệ thống bếp nhà hàng? Hãy đến với chúng tôi – xuanvietphat.com!
Không những cung cấp sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao, chúng tôi còn thực hiện gia công thiết bị bếp. Quý khách quan tâm đến báo giá xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT CƠ ĐIỆN LẠNH XUÂN VIỆT PHÁT
VPGD: TT30 – Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.
Xưởng sản xuất: phố Linh Quang, Thanh Liệt, Hà Nội.
Địa chỉ sửa chữa, bảo dưỡng: 88 Định Công Hạ, Hoàng Mai, Hà Nội
Điện thoại: 0983 643 886 – 0243 559 0553
Email: thietbinhahang886@gmail.com

Bài Viết Liên Quan