Cách lựa chọn bếp gas công nghiệp

Cách lựa chọn bếp gas công nghiệp

Để chọn như ý được chiếc bếp gas công nghiệp chất lượng và an toàn bạn nên dựa vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình là hợp lý nhất.

1. Chọn bếp gas theo nhu cầu sử dụng

hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp gas công nghiệp của các hãng khác nhau, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Vì vậy để lựa chọn được bếp gas công nghiệp phù hợp thì bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào?

Ví dụ bạn mở một quán ăn vừa và nhỏ thì  sẽ cần một loại bếp có công suất và hiệu năng khác với một nhà hàng hay khách sạn. Nếu như quy mô của quán ăn, nhà hàng của bạn lớn hay quy mô của khu dưỡng, bếp ăn trường học, thì cần phải chọn loại bếp có công suất phù hợp tương ứng.

Bếp gas đơn

Cấu tạo: Bếp gas đơn  có cấu tạo rất đơn giản, chỉ gồm: một ô nấu, bộ phận nối với bình gas, phần đánh lửa, điều tiết gas.

Chức năng: Loại bếp gas này chỉ sử dụng được cho một nồi nấu nhưng lại có thể dùng cho nồi có kích thước và khả năng chứa lớn.

Ứng dụng: Đây là loại bếp gas phù hợp với các địa điểm nấu ăn có tính di động cao, vì chúng có kích thước khá gọn, không quá cồng kềnh.

Bếp gas đôi, bốn, sáu họng bếp

Bếp gas đôi, bốn hay sáu họng bếp là một trong số những loại bếp gas được ưa chuộng tại nhiều nhà hàng, khu nghỉ dưỡng, khách sạn, trường học và các khu bếp công nghiệp ở Việt Nam.

Loại bếp này có thiết kế đẹp, kiểu dáng sang trọng được gian công hoàn toàn bằng inox 304, chính vì thế độ bền cao hơn những loại bếp thông thường bằng chất liệu khác.

2. Chọn bếp gas theo năng lực tài chính

Hiện nay có rất nhiều thiết bị bếp gas công nghiệp với đa dạng các chủng loại và mẫu mã với các loại giá thành khác nhau. Để lựa chọn được thiết bị phù hợp cần phải xem nhu cầu sử dụng thực tế của nhà hàng, khách sạn, quán ăn,..của bạn như thế nào. Nếu nhà hàng nhỏ thì nên lựa chọn thiết bị nhỏ giá thành vừa phải phù hợp với mục đích sử dụng.

Đặc điểm nổi bật của các bếp gas công nghiệp

  • Dễ vệ sinh: Bếp gas công nghiệp dễ dàng vệ sinh, do mặt bếp được trang bị lớp bề mặt chống bám bẩn, chống gỉ nên dầu mỡ ít bám lại và óc thể lau chùi đơn giản bằng giẻ lau.
  • Nấu nhanh và an toàn: Sử dụng bếp gas công nghiệp sẽ cho công suất cao và hiệu suất đun nấu cao hơn so với các loại bếp thông thường. Thời gian nấu nhanh chóng, không phụ thuộc quá nhiều vào nguồn điện và an toàn khi nấu nướng, nên bếp gas công nghiệp thường được sử dụng cho các địa điểm có nhu cầu khách hàng cao như căng tin trường học, bệnh viện, bếp ăn trong các khu công nghiệp, trong các quán ăn và nhà hàng, khách sạn.

Trên đây là cách lựa chọn bếp gas công nghiệp để các bạn tham khảo. Chúc các bạn chọn được bếp gas như ý!

Bài Viết Liên Quan