Cách đặt hướng bếp công nghiệp phong thủy

    Trong xây dựng bếp công nghiệp hoặc nội thất bếp công nghiệp, yếu tố phong thủy ngày càng chiếm vai trò quan trọng. Quan trọng vì có thể chính yếu tố này mang lại lợi ích cho gia chủ, chủ đầu tư. Theo đó, có nhiều điều cần phải quan tâm sát sao mới tránh được những sai lầm không đáng có.

Cần chú ý tới hướng đặt của bếp công nghiệp:

–  Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là không thể .

–  Cũng nên tránh đặt bếp đối diện với phòng ngủ hoặc gần phòng ngủ, vì bếp là nơi nấu nướng nên nhiệt độ thường nóng và nhiều dầu mỡ độc hại, ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi của gia chủ. Cũng không nên đặt bếp ở nơi góc,trừ trường hợp bất khả kháng.

–  Hướng đặt bếp phải hợp với cung của gia chủ, toạ hung mà hướng cát. Hoả môn (của bếp) cần đặt ở hướng lành vừa trấn áp được khí hung vừa hút được khí lành. giúp cho tài lộc của gia chủ hưng vượng.

–  Bếp công nghiệp cũng không nên đặt hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát thường làm thận suy, mắt kém, bị bệnh huyết áp hay bị phong tà gây lở ngứa.

–  Hướng nhà là hướng Đông thì sát ở cung Thân, nhà hướng Tây thì sát ở cung Tỵ, hướng Nam thì sát ở cung Hợi, hướng Bắc thì sát ở cung Thìn, hướng Đông-nam thì sát ở cung Dậu, Tây bắc thì sát ở cung ngọ…

–  Bếp được đặt ở hướng thiên y thì sẽ góp phần làm cho các món ăn ngon hơn và rất có lợi cho sản phụ.

Vị trí đặt bếp công nghiệp

–  Bạn cũng cần tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang. Bởi xà ngang áp trên bếp chủ hao tài tốn của. Vị trí gian bếp nên đảm bảo ánh sáng hài hoà, tránh bị quá ẩm thấp, tối tăm, phải có cửa thông gió, khử mùi để không khí lưu thông.

–  Theo phong thủy bếp công nghiệp phải được đặt ở nơi không có gió và hạn chế để ở lối đi nếu không gia chủ sẽ gặp bất lợi về tài lộc. Bếp cần được đặt ở cung tương hợp và cung sơn chủ (mặt hậu của nhà) nên phải được đặt ở vị trí trong cùng của nhà. Cửa vào bếp phải tương hợp với nơi đặt bếp thì tài lộc của gia chủ sẽ phát, gia đình thịnh vượng.

–  Các thiết bị bếp công nghiệp phải có tông màu phù hợp, hài hòa và không nên để chỗ nước chảy. Bởi thủy hoả đạo tặc, nước để đọng dưới bếp khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, khí huyết, bị rối loạn tâm lý, đặc biệt không tốt cho nhà có phụ nữ mang thai. Nếu bạn chưa có em bé thì đường con cái rất khó khăn dù cả hai không hề mắc bệnh gì về vấn đề sinh sản.

– Khu bếp công nghiệp không nên bố trí trên giếng nước, hầm rút. Đặt bếp ở những vị trí này gia chủ và người thân thường hay ốm đau, thường mất hoà khí trong nhà.

Một số nguyên tắc đặt bếp công nghiệp khác

–  Trong những ngôi nhà hiện đại, bếp thường kết hợp cùng máy hút khói, bồn rửa chén. Bạn cần đặt máy hút khói ngay trên bếp. Còn bồn rửa chén thì không được cao hơn bếp, cách xa nơi đỏ lửa ít nhất 60 cm.

–  Trên đây là một số nguyên tắc về phong thủy trong nhà bếp công nghiệp nhà hàng. Tuy nhiên mỗi khu bếp công nghiệpcó một vị trí không gian cũng như diện tích hoặc bài trí khác nhau, vì vậy việc áp dụng các nguyên tắc trên cũng đòi hỏi sự sáng tạo và kinh nghiệm của người thiết kế.

Trên thực tế không nhiều nhà bếp công nghiệp có thể thỏa mãn được hết tất cả những nguyên tắc trên. Tuy nhiên hãy cân nhắc các nguyên tắc nào phù hợp và thuận tiện để áp dụng cho nhà bếp công nghiệp của mình, giúp đem về nhiều tài lộc và tốt cho sức khỏe của bạn.

Nếu lỡ chưa thể thỏa mãn những điều trên và cần sửa lại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và sửa chữa bếp công nghiệp.

Bài Viết Liên Quan