Cách sửa nhanh một số lỗi hỏng hóc của tủ đông và tủ mát

Sau đây là một số hỏng hóc thường gặp khi sửa chữa tủ đông tủ mát  và cách xử lý, hy vọng sẽ giúp các bạn có thể bớt được công sức, chi phí khi sử dụng cũng như bảo trì sửa chữa tủ đông và tủ mát của mình một cách tốt nhất.

Cách sửa nhanh một số lỗi hỏng hóc của tủ đông và tủ mát

Hướng dẫn sửa tủ đông – tủ mát

– Tiếp điểm của con rơ-le xả tuyết không hoạt động tốt hoặc lắp không chính xác. Cách đơn giản là bạn hãy kiểm tra lại, nên để mặt nhôm áp sát vào dàn lạnh.

– Khi khởi động hay tắt tủ đông có phát ra tiếng kêu lạ. Nguyên nhân là do 4 con vít bắt vào dàn lạnh bị lỏng ra. Bạn bổ sung 4 lót cao su, lưu ý gắt nguồn điện trước khi tiến hành tháo vít ra rồi đệm miếng cao su vào và xiết lại.

– Đáy tủ mát tủ đông sanaky có nước. Hiện tượng này có thể do thực phẩm tiết ra nhiều nước, ống dẫn nước thải khi xả bị tắc. Bạn phải đưa thực phẩm trong tủ đông tủ mát ra, thông đường ống dẫn nước thải, lưu ý thực phẩm nên để khô ráo nước mới đưa vào tủ mát tủ đông bảo quản.

– Tủ đông không lạnh. Hiện tượng này là bạn để thực phẩm quá nhiều, vị trí núm công tắc rơ le không thích hợp. Bạn điều chỉnh lại lượng lương thực, để núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn.

– Cửa tủ đông mát làm bằng phương pháp gián tiếp không quay được. Chúng ta có thể kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ quạt xem có bị đứt không và kiểm tra lại công tắc quạt.

– Hệ thống bánh răng của bộ định giờ tủ đông tủ mát xả tuyết bị hỏng, tiếp xúc không tốt: trong trường hợp này, chúng ta kiểm tra lại, nếu không quay thì nên thay mới.

Trên đây là một số cách sửa nhanh một số lỗi hỏng hóc của tủ đông và tủ mát, hy vọng sẽ làm hài lòng quý khách hàng!

Bài Viết Liên Quan