Cách chọn máy hút mùi cho bếp công nghiệp

Cách chọn máy hút mùi cho bếp công nghiệp

Có rất nhiều tiêu chí để bạn có thể chọn lựa được chiếc máy hút mùi công nghiệp tốt cho nhà hàng, bếp ăn… Tuy nhiên, với tiêu chí về cấu tạo sẽ giúp bạn lựa chọn máy hút mùi một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Dựa trên chụp hút mùi (hay còn gọi là tum của máy hút mùi)

Đây là bộ phận quan trọng để gom lại dầu mỡ, bụi bẩn, vi khuẩn để giữ cho khu bếp nấu sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh nhất. Tùy theo nhu cầu nấu nướng và diện tích khu bếp ăn mà phần tum này được thiết kế với diện tích khác nhau. Phần tum của may hut mui cong nghiep để tốt và bền nên chọn loại tum được làm bằng chất liệu inox cao cấp 201 hoặc 304 được cắt gấp bằng máy thủy lực, các mối hàn bằng khí agon tránh hiện tượng oxi hóa hoặc gỉ sét theo thời gian sử dụng. Trong phần tum hút bạn không nên bỏ qua hộp gom mỡ và tâm, tấm phin lọc mỡ bằng inox. Nên chọn loại inox dày đẹp sáng bóng để máy hút mùi lâu bền và sáng bóng. Đặc biệt phần tum phải có có hệ thống gân chịu lực tốt đảm bảo cho máy không bị rung không ồn khi hoạt động với công suất lớn. Nên chọn loại tum có hệ thống đèn chiếu sáng gắn liền, công suất ánh sáng tốt để đảm bảo cho việc nấu nướng được tiện dụng.

Dựa trên ống hút mùi

Đa số máy hút mùi nhà hàng đều dùng hút mùi dưới dạng ống. Khí bụi, dầu mỡ, vi khuẩn…. sẽ được máy hút và đẩy qua ống hút thải ra bên ngoài. Tùy theo mặt bằng thực tế bạn có thể chọn các loại ống có kích thước: ( 300 x 300, 350 x 350, 400 x 400 …). Các loại máy hút mùi công nghiệp tốt thì phần ống hút sẽ được làm bằng chất liệu Inox 201 hoặc tôn hoa mạ kẽm, có hệ thống gân chịu lực tốt. Khối lượng ống hút được tính theo thực tế 1 cút tính bằng 1 mét dài. Chọn được loại ống hút chất lượng tốt sẽ giúp cho máy hút mùi kéo dài được tuổi thọ khi hoạt động và giảm thiểu tối đa tiếng ồn khi hoạt động.

Dựa trên quạt hút

Quạt hút sẽ cho bạn biết khả năng làm sạch không gian bếp và công suất của máy hút mùi như thế nào. Thông thường, quạt của máy hút mùi công nghiệp hiện đại là quạt hướng trục hoặc quạt ly tâm. Nên chọn loại quạt được làm bằng sơn tĩnh điện sẽ bền đẹp, giống như chất liệu của nồi nấu phở bằng điện. Mức tiêu thụ điện năng dành tiết kiệm dành cho những chiếc quạt hút tốt là: 380v/3p/50hz hoặc 220v/1p/50hz. Quạt hút có công suất hút càng khỏe thì khả năng làm sạch không gian cho bếp ăn càng lớn.
Trên đây là bài tham khảo cách chọn máy hút mùi công nghiệp dựa trên 3 yếu tố về cấu tạo của máy hút mùi công nghiệp, liên hệ với Xuân Việt Phát để được tư vấn kĩ hơn

CÔNG TY TNHH KT CƠ ĐIỆN LẠNH XUÂN VIỆT PHÁT

Văn phòng giao dịch:  TT30 – Khu đô thị Văn Phú – Hà Đông – Hà Nội.
Xưởng: phố Linh Quang, Thanh Liệt, Hà Nội.
Điện thoại: 043.5590553
Hotline: 0983.643.886 – 0943.666.218
Email: thietbinhahang886@gmail.com – Website: http://xuanvietphat.com/

Bài Viết Liên Quan